Posted by : big วันจันทร์ที่ 1 เมษายน พ.ศ. 2556

สำหรับวิธีสมัคร facebook (เฟสบุ๊ค) ซึ่งเป็นโซเชียลมีเดีย หรือสื่อสังคมออนไลน์อย่างหนึ่ง จากจำนวนหลากหลายสังคมออนไลน์นั้น ให้เราเริ่มจากการคลิกเข้าไปที่เว็บไซต์ www.facebook.com ซึ่งเมื่อคลิกเข้ามาแล้ว เราจะเจอหน้าตา เว็บไซต์ โทนสีน้ำเงินๆ แล้วก็มีช่องให้กรอกอีเมล์ กับรหัสผ่านอยู่ด้านมุมบนขวา เพื่อให้ผู้ที่เคยใช้งานเฟสบุ๊คแล้วได้ล็อกอินเข้าใช้งานในส่วนของตน ดังนั้นแน่นอนกรณีที่เรายังไม่สมัครให้ข้ามส่วนนี้ไปก่อน แล้วลงมาดูด้านล่างสักหน่อย เขาจะมีหมวดลงทะเบียนไว้ให้ ซึ่งหมวดลงทะเบียนนี้แหละ คือหมวดการสมัครใช้งานเฟสบุ๊ค

 เราก็กรอกข้อมูลไปให้ครบถ้วนเสร็จแล้วคลิกปุ่มสีเขียวๆ ที่เขียนว่า ลงทะเบียน จากนั้นก็อาจะเข้าสู่ขั้นตอนเริ่มใช้งานอื่นๆเพิ่มเติม มีการยืนยันอีเมล์ เบอร์โทรศัพท์ พอยืนยันเรียบร้อยแล้วก็เสร็จสิ้น เวลาเข้าใช้งานก็กรอกอีเมล์ รหัสผ่านใส่ช่องด้านบนเว็บไซต์ตามกล่าวตอนต้น เข้าไปแอดเพื่อนที่เรารู้จัก หรือแอดเพื่อนใหม่ๆที่มีความสนใจในเรื่องเดียวกับเรา ชื่นชอบเรื่องเดียวกัน เพื่อพูดคุย เม้น กดไลค์ สร้างมิตราภาพใหม่ๆได้เลยครับ ในส่วนการใช้งาน facebook ที่ผมชอบมากๆ ก็คือส่วนของการแชทพูดคุยกัน หรือข้อความส่วนตัว คือมันช่วยให้เราสามารถที่จะติดต่อกับเพื่อนๆของเราได้ ทดแทนการโทรศัพท์หากันได้ ประหยัดค่าโทรได้เยอะเลย อีกการใช้งานที่ชอบรองลงมาก็เป็นการติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวของแบรนด์ต่างๆผ่านทางแฟนเพจ คือแบรนด์ต่างๆ บริษัทต่างๆ หรือรายการทีวี หนังสือ นิตยสารอะไรที่เราชอบ
หน้าสมัคร facebook
หน้ากรอกข้อมูลการ สมัคร facebook
เขาจะมีการสร้างแฟนเพจเอาไว้เพื่อโพสต์แจ้งข่าวสารต่างๆของเขา แล้วบางทีก็มีการให้ร่วมสนุกชิงรางวัล เช่น ตอบคำถามผ่านในแฟนเพจเขา แล้วลุ้นชิงรางวัล เป็นต้น ผู้สมัครใช้งานเฟสบุ๊ค แล้วไม่รู้จะใช้งานส่วนไหนดีก็ลองๆคลิกไลค์ติดตามเพจที่เราชื่นชอบดู อาจได้ทั้งความสนุกแล้วก็ของรางวัลที่ชื่นชอบฟรีๆจากเพจนั้นๆครับ แต่สำหรับสิ่งที่ต้องระวังกันหน่อยเวลาใช้งานเฟสบุ๊คก็คือถ้อยคำ การเม้น การโพสต์ต่างๆควรทำให้สุภาพ เพราะเฟสบุ๊คก็ถือเป็นสังคมๆนึงที่ควรจะมีคุณภาพที่ดีครับ


สมัครอีเมล์

หน้ายอดนิยม

ขับเคลื่อนโดย Blogger.

- Copyright © การสมัครอีเมล์ email และแนะนำการใช้งานโปรแกรมต่างๆ -