Posted by : big วันอังคารที่ 1 เมษายน พ.ศ. 2557

วิธีสมัคร gmail (จีเมล) ขั้นแรกให้เราเข้าไปที่ google.com หรือ google.co.th หรือพิมพ์ gmail.com ก็ได้ เมื่อเจอหน้าต่างเว็บของกูเกิ้ลแล้วก็คลิกที่หมวด gmail ซึ่งจะอยู่ด้านบนของหน้าต่างเว็บกูเกิ้ล เป็นแทบสีดำๆน่ะครับ มี ทั้งหมวด youtube ค้นหา ค้นหารูปภาพ แปลภาษา แล้วก็หมวดอื่นๆอีกเรียงกันอยู่เป็นแถวยาวแนวนอน เมื่อเราคลิกเข้าไปที่ gmail แล้วก็คลิกเลือกต่อไปที่สร้างบัญชี จากนั้น กรอกรายละเอียดต่างๆไปตามหัวข้อ กรอกเสร็จเรียบร้อยก็ยืนยันการสมัครไป เท่านั้นก็จะใช้งาน gmail ได้แล้ว คือเป็นการสมัครที่ง่ายๆ ไม่มีอะไรซับซ้อน ถึงจะไม่ค่อยได้ใช้คอมพิวเตอร์ อินเตอร์เน็ตก็สามารถสมัครได้ด้วยตนเอง

แต่ขั้นตอนของการสมัครในตอนท้าย ปัจจุบันคงจะต้องมีการยืนยันเบอร์โทรศัพท์มือถือของเรา คือถ้าทาง google มีหน้าเด้งขึ้นมาให้เราใส่เบอร์มือถือเราก็ใส่เข้าไป แล้วเขาจะส่งรหัสยืนยันมาให้เราทาง sms โดยชื่อ sms ที่ได้รับก็จะป็นชื่อผู้ส่ง google เลยครับ เราก็เปิด sms เอารหัสที่ได้ ใส่ยืนยันเข้าไปในช่องที่ทาง google ให้เราใส่ เท่านี้ก็จะเสร็จแล้วครับ สำหรับขั้นตอนของการยืนยันเบอร์มือถือ ซึ่งมันค่อนข้างมีประโยชน์มากทีเดียว กรณีลืมรหัสผ่าน หรือโดนแฮ็กเมล์แล้วจะกู้คืน เพราะทาง google เจ้าของบริการ gmail สามารถที่จะส่งรหัสกู้คืนมาให้เราทางโทรศัพท์มือถือได้ ทำให้เราไม่ต้องไปยุ่งยากในการหาทางกู้คืนเมล์ หรือยุ่งกับการที่ต้อสมัครเมล์ใหม่ แล้วก็ยุ่งกับการติดต่อบุคคลต่างๆที่หายไปพร้อมเมล์
คลิปการสมัคร gmail เมลฟรีจาก google แบบละเอียดจาก youtube
ส่วนด้านการใช้งาน gmail ก็มีหลักๆที่ผู้ใช้เมล์ต้องใช้กันอยู่แล้ว คือ รับส่งเมล์ ไม่ว่าจะเมล์ติดต่อส่วนตัว เพื่อน ญาติ คนรู้จัก เมล์สมัครงาน เมล์ติดต่องาน เมล์โฆษณาสินค้า กับ การแชท เวลาที่ผู้ติดต่อของเราออนไลน์ หรือเข้าระบบอยู่ด้วยบัญชีเมล์ที่เราเคยติดต่อกัน เคยรับส่งเมล์กัน เราก็สามารถส่งข้อความแชทกันแบบโต้ตอบกันได้ทันทีครับ เหมือนเวลาเราใช้โปรแกรมแชทอื่นๆเลย จะเปรียบเทียบกับเฟซบุ๊คก็ได้ เวลาที่เราล็อกอินเข้าเล่น แล้วมีใครออนไลน์อยู่ เราก็ส่งข้อความแชททักไปหาได้ ซึ่งเขาก็เห็นข้อความของเราเด้งขึ้นหน้าจอเขาโดยทันที


สมัครอีเมล์

หน้ายอดนิยม

ขับเคลื่อนโดย Blogger.

- Copyright © การสมัครอีเมล์ email และแนะนำการใช้งานโปรแกรมต่างๆ -