Posted by : big วันจันทร์ที่ 1 เมษายน พ.ศ. 2556

การสมัคร skype ให้ผู้ที่จะสมัครเริ่มจากการดาวน์โหลดตัวโปรแกรม skype มาก่อน โดยการหาแล่งดาวน์โหลดโปรแกรม skype ก็ง่ายมากๆ เพียงค้นหาชื่อ skype ในเสิร์ซเอ็นจิ้นอย่าง google หรือจะค้นหาด้วยคำว่า โหลด skype ก็ได้ จะเจอลิ้งซึ่งพาไปยังแหล่งโหลดตัวโปรแกรมมากมายเลย ซึ่งการดาวน์โหลดจะเป็นการดาวน์โหลดแบบฟรีๆไม่มีค่าใช้จ่าย ฉะนั้นไม่ต้องเกรงเรื่องการชำระเงิน หรือเกรงว่าจะเป็นการดาวน์โหลดแบบละเมิดลิขสิทธิ์หรือไม่ครับ

เมื่อทำการดาวน์โหลดตัวโปรแกรม skype เสร็จแล้ว ให้เราติดตั้งไปตามขั้นตอน ด้วยการดับเบิ้ลคลิกที่ตัวโปรแกรมที่เราโหลดมาได้ พอคลิกแล้วเดี๋ยวโปรแกรมมันก็พาเราเข้าสู่ขั้นตอนการติดตั้งเองครับ จากนั้นพอติดตั้งตัวโปรแกรมได้เสร็จแล้ว ก็ไปคลิกที่สร้างบัญชี แล้วกรอกชื่อจริง นามสกุล อีเมล์ วันเดือน ปีเกิด พร้อมรายละเอียดส่วนตัวอื่นๆอีกเล็กน้อย ทีนี้ก็เข้าสู่การใช้งาน skype ได้จริงๆแล้ว การใช้งานมันก็จะมีหลากหลาย เรียกว่าเป็นโปรแกรมสำหรับการติดต่อสื่อสารผ่านเครือข่ายอินเตอร์ตัวนึงที่มีความครบครันแล้วก็ถูกใจผู้ใช้มากๆเลย แต่สำหรับการใช้งานที่นิยม ฮอตฮิตนั้นคงเป็นการโทรหากันฟรีๆ เวลาที่มีเพื่อนซึ่งใช้การ skype เหมือนกันแล้วเราได้แอดไว้ ออนไลน์อยู่ กับการแชท คือหากว่าไม่สะดวกโทร เช่น คอมพิวเตอร์ไม่มีไมค์ ไม่มีลำโพง หรือใช้งานอยู่ที่ๆมีผู้คนเยอะ เกรงว่าจะเป็นการรบกวนผู้อื่น ก็สามารถแชทพูดคุยกันด้วยตัวอักษร ดังเช่นโปรแกรมการแชทหลายๆตัว
คลิปวิธีการสมัคร skype ผ่าน youtube
ในโปรแกรมแชทของ skype ก็จะมีพวกอีโมติคอนน่ารักๆให้เราสามารถส่งหากันแทนคำพูดด้วย คนที่ขี้เกียจพิมพ์ข้อความ หรือต้องการบอกสื่อสารอะไรกัน แต่ไม่สามารถที่จะหาคำ หาข้อความที่ตรงใจได้ก็เลยใช้อิโมติคอนในการส่งแทนกันได้ ซึ่งบางทีอาจทำให้ผู้สื่อสารด้วยกันเข้าใจสิ่งที่เราต้องการสื่อสารได้ดี กว่าการส่งเป็นข้อความ เป็นประโยคยาวๆด้วยซ้ำไป ไม่เช่นนั้นแอพพลิเคชั่นสำหรับสื่อสารกันยอดฮิตอย่าง Line ก็คงไม่มีการทำสติ๊กเกอร์ออกมาเยอะมากแบบนี้หรอกครับ


สมัครอีเมล์

หน้ายอดนิยม

ขับเคลื่อนโดย Blogger.

- Copyright © การสมัครอีเมล์ email และแนะนำการใช้งานโปรแกรมต่างๆ -