Posted by : big วันพฤหัสบดีที่ 11 เมษายน พ.ศ. 2556

เกม dota (ดอทเอ) เป็นเกมออนไลน์ที่เหมือนกับเกมออนไลน์ทั่วไปจะต้องมีกาสมัครเพื่อสร้างไอดี ก่อนที่จะเข้าเล่น แล้วพอสมัครเสร็จแล้วก็เอาเจ้าไอดี หรือ ชื่อผู้ใช้ที่สร้างขึ้นนั้นไปล็อกอินเข้าระบบจึงจะเริ่มต้นเล่นเกม dota ได้ แต่ที่ดูจะทำให้เกมออนไลน์ dota ดูต่างจากเกมออนไลน์อื่นๆอีกหลายเกมก็คือ จำนวนผู้นิยมเล่นที่มากนี่แหละครับ ซึ่งมีไม่กี่เกมเลยที่จะมีผู้เล่นนิยมเล่นมากถึงขนาดเป็นกระแสฟีเวอร์เหมือน dota ว่ากันว่าวัยรุ่นคนไหนไม่รู้จัก dota นี้เชยมากๆเลยครับ

ฉะนั้นเพื่อไม่ให้ตกเทรนด์ มาไล่ดูขั้นตอนการสมัครไอดีสำหรับเล่นเกม dota กันเลย ขั้นตอนแรกให้เราเปิดหน้าเว็บ profile.playcybergames.com/Register/Register.aspx ขึ้นมจะก็อปลิ้งนี้ไปวางตรงช่องใส่ url ของเว็บบราวเซอร์ แล้วกด enter ไปเลยก็ได้ เมื่อ enter ไปแล้ว ก็จะได้เห็นหน้าตาเว็บสำหรับสมัครไอดีเกม dota แล้ว เราก็กรอไปตามช่องต่างๆให้ครบเลย ช่องแรกเป็น user name หรือ ชื่อผู้ใช้ ที่เราจะเอาไว้สำหรับล็อกอิน เข้าเกม เราอยากได้ชื่อแบบไหนก็ตั้งไปตามใจเราเลย ช่องถัดมาเป็น อีเมล์ และยืนยันอีเมล์อีกครั้ง คือ ใส่อีเมล์เดิมของเรานั้นแหละครับ เหมือนกันสองช่อง ถ้าเราใส่อีเมล์ไม่เหมือนกันมันก็จะแจ้งขึ้นมาอีเมล์ผิด เราก็ต้องใส่ใหม่ให้มันตรงกัน พอใส่อีเมล์ได้ตรงกันเรียบร้อย ต่อไปก็เลือกเพศ ซึ่งก็มี เพศหญิง กับชาย เลือกคลิกให้ตรงก็พอครับ เพศชายก็ติ๊กตรงคำว่า Boy เพศหญิงก็คำว่า Girl
ถัดลงมาก็เป็นการตั้งรหัสผ่าน ซึ่งรหัส หรือ เจ้าพาสเวิร์ดนี้ เราจะต้องใช้คู่กันกับชื่อผู้ใช้งาน (ชื่อไอดี) ที่เราตั้งตั้งตอนแรก ฉะนั้นจะตั้งรหัสผ่านเอาที่เราจำได้ง่ายๆด้วย ไม่งั้นก็ต้องหากระดาษจดไว้ เดี๋ยวลืมแล้วจะต้องเสียเวลามานั่งสมัครใหม่ครับ เมื่อตั้งรหัสผ่านเสร็จ ต่อมาก็เลยสองขั้นตอน คือคลิกยอมรับเงื่อนไง กับ ใส่ตัวอักษรที่ในภาพเพื่อยืนยันว่าเราเป็นคนจริง ไม่ใช่บอท เท่านี้ก็เสร็จแล้วกับการสมัครไอดีเกม dota
     พร้อมที่จะไปตะลุยเล่นเกม dota ได้แล้ว ถือเป็นการสมัครที่ง่ายๆครับ ไม่ยาก เพราะไม่ต้องมีการกรอกรายละเอียดส่วนตัวอะไรมาก ไม่ต้องใช้ชื่อจริง นามสกุล ที่อยู่ เบอร์โทร หรือเลขประจำตัวประชาชนก็ไม่ต้องใช้ ในเกมออนไลน์หลายๆเกมที่ผมเคยสมัครเล่น เลขบัตรประชาชนถือเป็นสิ่งจำเป็น เพื่อการยืนยันตัวตนในการสมัครเล่นเกม ซึ่งแบบนั้นจะสมัครยากหน่อย แต่ก็มีข้อดีที่เมื่อทางค่ายเกมเขาจัดกิจกรรมให้ผู้เล่นเกมร่วมลุ้นรางวัลเราก็มีสิทธิ์ในการแสดงตัวลุ้นรับรางวัลได้ง่ายครับ


สมัครอีเมล์

หน้ายอดนิยม

ขับเคลื่อนโดย Blogger.

- Copyright © การสมัครอีเมล์ email และแนะนำการใช้งานโปรแกรมต่างๆ -