Posted by : big วันพุธที่ 3 เมษายน พ.ศ. 2556

     ปัญหาสมัคร hotmail เสร็จแล้วแต่เข้าไม่ได้ ถือเป็นอีกหนึ่งปัญหาที่หลายคนเคยประสบมา รวมทั้งผมเองด้วย ซึ่งในส่วนสาเหตุ มันเกิดได้จากหลายอย่าง ฉะนั้นการแก้ไขเพื่อให้ล็อกอินเข้า www.hotmail.com ได้ของบางคนก็อาจต่างกันไป ซึ่งในก่อนอื่นนั้น เวลาที่เราล็อกอินเข้าไม่ได้ ต้องดูก่อนว่าทาง hotmail นั้นแจ้งขึ้นมาว่าอะไร เช่น ถ้าแจ้งขึ้นมาว่ารหัสผ่านผิด ก็เป็นไปได้ที่เราจะกรอกรหัสผ่านผิดเอง ซึ่งเราเองก็ต้องลองใส่ใหม่ อาจจะเป็นการบังเอิญเผลอไปกดปุ่มพิเศษใดๆบนคีย์บอร์ดเลยทำให้ผิดรหัสผ่านผิดก็ได้

เช่น ปุ่ม caps lock หรือ บางทีกดโดนปุ่ม shift ไปด้วย แต่ถ้าลองใส่ซ้ำๆหลายรอบแล้ว และยืนยันว่าใส่ถูก ก็อาจเป็นจากการที่เราใส่รหัสผ่านผิดไปตั้งแต่ต้นตอนที่เราสมัคร คือตั้งใจจะตั้งรหัสผ่านแบบนึง แต่ดันกดผิดไปตัวก็เลยกลายเป็นรหัสผ่านไม่ตรงกับที่เราจดจำไว้ การแก้ไข อันนี้ก็ต้องลำบากหน่อย ให้เรากดไปที่ “ลืมรหัส” เพื่อเข้าสู่กระบวนการกู้คืนบัญชี hotmail ของเราครับ ทาง hotmail เขาก็จะให้เราใส่พวกวัน เดือน ปี เกิด คำถามกันลืม (ที่เราได้ใส่ไปตอนกรอกข้อมูลสมัคร) แล้วจากนั้นจึงจะได้ตั้งรหัสผ่านขึ้นมาใหม่ เสร็จแล้วทีนี้เราก็จะเข้าเมล์ได้ด้วยรหัสผ่านอันใหม่ที่เราตั้ง ส่วนรหัสเก่าก็เหมือนโยนทิ้งไปเลยครับ ไม่ได้มีส่วนอะไรกับการเข้าใช้งานบัญชีเมล์ของเราได้แล้ว สำหรับกรณีที่ hotmail แจ้งเรามาเป็นอย่างอื่น ที่ไม่ใช่รหัสผ่านผิด
ถ้ายังสมัคร hotmail ไม่ได้ลองดูวิธีการสมัคร hotmail จาก youtube ดู
อาจเป็นว่า ไม่มีที่อยู่อีเมล์นี้ ก็คงต้องเดาไปเบื้องต้นกันก่อนเลยว่า เราใส่ที่อยู่อีเมล์ผิด วิธีแก้ไขก็ให้เรามาไล่เช็คที่ละอักษรเลยว่าตรงตามที่เราตั้งจริงๆไหม ถ้าไม่ตรงก็แก้ไขให้ตรง เท่านั้นก็น่าเข้าเมล์ได้ตามปกติแล้ว แต่ถ้าตรงหมดแต่เข้าไม่ได้ ให้มาดูที่นามสกุลซึ่งต่อท้ายที่อยู่อีเมล์ ที่มีเครื่อง @... แล้วตามด้วย .com /.co.th ต้องเช็คให้ดีว่าจริงๆเราเราตั้งแบบไหนไป ผมเคยเข้าไม่ได้ก็เพราะใส่นามสกุลที่มันต่อท้ายชื่อเมล์ ผิดนี้ล่ะ ตั้งเป็น .co.th แต่ดันไปใส่ .comอยู่นานใส่เท่าไหร่ก็ล็อกอินไม่ได้อยู่ดี หรือบางคนไปตั้ง ชื่อใหม่ @windowslive แต่ไปใส่เป็น @hotmail อย่างนี้ใส่เท่าไหร่ก็เข้าไม่ได้เหมือนกัน


สมัครอีเมล์

หน้ายอดนิยม

ขับเคลื่อนโดย Blogger.

- Copyright © การสมัครอีเมล์ email และแนะนำการใช้งานโปรแกรมต่างๆ -