Posted by : big วันศุกร์ที่ 5 เมษายน พ.ศ. 2556

      Instagram (อินสตาแกรม) เป็นแอพพลิเคชั่นสังคมออนไลน์ยอดฮิตสำหรับผู้ใช้สมาร์ทโฟนในยุคนี้ ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวไม่เหมือนกับแอพสังคมออนไลน์ประเภทอื่น โดยเอกลักษณ์ที่ว่าของ instagram นั้นอยู่ที่ฟังก์ชั่นการแชร์ การแบ่งปันเรื่องราว เป็นการแบ่งปันโดยภาพถ่าย ไม่เน้นการแชร์เรื่องราวเป็นตัวอักษรเหมือนแอพสังคมออนไลน์อื่นๆ และจะว่ามันเป็นสังคมออนไลน์ที่ไม่ได้มีเจตนาเริ่มต้นจากการเป็นสังคมออนไลน์ด้วยล่ะ ตามข้อมูลเท่าที่ผมเข้าใจ instagram เริ่มจาเจตนารมณ์ของผู้พัฒนาแอพฯที่ตั้งใจจะให้มันเป็นแอพสำหรับช่างภาพมือใหม่ ได้หัดถ่ายภาพตกแต่งภาพกันแบบง่าย และโชว์ผลงานภาพถ่ายของตนเองให้ในหมู่คนที่รักการถ่ายภาพเหมือนๆกันได้ชื่นชม

แต่เผอิญว่าเกิดไปโดนใจผู้ใช้ที่เป็นดารา นักร้อง นักแสดง ผู้คนทั่วไปก็เลยนิยมใช้ตามไปด้วย และดารา นักร้อง นักแสดงเขาก็โพสต์รูปภาพ ที่เหมือนเป็นการแสดงการอัพเดตของตนเองให้บรรดาแฟนคลับที่ติดตาม แฟนคลับจำนวนมาก็มาเล่น instagram เพื่อฟอลโลดาราที่ชื่นชอบ ทีนี้เลยเกิดเป็นสังคมออนไลน์ขนาดใหญ่ขึ้นมา ในส่วนของการสมัครเพื่อใช้งาน instagram ให้เริ่มที่การไปดาวน์โหลดตัวแอพพลิเคชั่นมาก่อน ซึ่งโหดลได้ “ฟรี” แต่เป็นมือถือแอนดรอยด์ก็ใน play store แต่ถ้า ไอโฟนก็เข้าไปใน itunes โหลดเสร็จ ติดตั้งเสร็จ ก็เปิดแอพขึ้นมา เราจะได้เห็นหน้าตาเรียบๆที่โชว์ภาพถ่ายต่างๆ และมีตัวเลือกให้เราเข้าสู่ระบบ กับ ลงทะเบียน หรือ สร้างบัญชีนั้นแหละครับ

     ซึ่งก็ให้เราคลิกเข้าไปเพื่อเข้าสู่การเริ่มต้นใช้งาน โดยเมื่อคลิกเข้าไปแล้วจะเป็น หน้าให้เรากรอก ชื่อผู้ใช้ ที่เราต้องการ จะเป็นชื่อจริง หรือไม่ก็ได้ แต่ถ้ามันบังเอิญไปซ้ำกับชื่อที่มีอยู่แล้วก็ต้องตั้งใหม่นะครับ จนกว่าจะไม่ซ้ำกับใครจึงจะลงทะเบียนได้ครับ ต่อมาเป็นการั้งรหัสผ่าน แล้วก็ใส่อีเมล์ เบอร์โทร ในส่วนเบอร์นั้นจะใส่หรือไม่ใส่ก็ได้ แล้วก็จะมีตัวเลือกให้เราเชื่อมต่อบัญชีเข้ากับเฟซบุ๊ค เราจะเลือกหรือไม่เลือกเชื่อมต่อกับเฟซบุ๊คก็ได้เช่นกัน ถ้าเราเลือกเชื่อมต่อเวลาเราโฟสต์ภาพ หรือไปคลิกไลค์ภาพใครบน instagram มันก็จะโชว์เป็นความเคลื่อนไหวบนบัญชีเฟซบุ๊คของเราด้วย
 ในขั้นตอนของการสมัครก็ง่ายๆแค่นี้แหละครับ ต่อไปก็ตั้งภาพโปรไฟล์ ใส่ข้อมูลส่วนตัวเหมือนกันกับสังคมออนไลน์อื่นๆ เพื่อให้ผู้อื่นที่จะมาพอลโล่ หรือว่าติดตามเราได้รู้จักเรามากขึ้น วิธีเล่นหลังจากสมัครเสร็จ ก็คือการเริ่มไปฟอลโล่ผู้อื่น เช่น เพื่อน ดาราที่ชื่นชอบ หรือคนที่เรารู้จัก และอยากจะรู้จัก ทำไปเรื่อยควบคู่กับการอัพเดตรูปภาพในส่วนของเราเอง ถ้าเรามีภาพใดสวยๆอยากแบ่งปันให้คนอื่นดูเราก็อัพ หรือโพสต์ขึ้นไปใน instagram คนที่ฟอลโล่เราอยู่ก็จะได้เห็นภาพนั้น เหมือนที่เราได้เห็นเวลาไปฟอลโล่คนอื่นครับ


สมัครอีเมล์

หน้ายอดนิยม

ขับเคลื่อนโดย Blogger.

- Copyright © การสมัครอีเมล์ email และแนะนำการใช้งานโปรแกรมต่างๆ -