Posted by : big วันจันทร์ที่ 1 เมษายน พ.ศ. 2556

     เกม minecraft (มายคราฟ) เป็นอีกหนึ่งเกมที่ได้รับความนิยม และในวันนี้เราจะมาสอนถึงวิธีเล่นเกม minecraft เบื้องต้น เพื่อผู้สนใจจะลองหัดเล่นดูได้เริ่มต้นเล่นได้ครับ โดยเอาเรื่องของช่วงเวลาในเกมก่อนละกันครับ สำหรับเกม minecraft เป็นเกมที่มีเวลารวมหนึ่งในวันเกมประมาณ 20 นาที โดยเวลาช่วงกลางวันเป็น 10 นาที กลางคืนก็ 10 นาทีเท่ากัน ในส่วนของการใช้ปุ่มบังคับทิศทางทั่วไป ก็ประกอบไปด้วยปุ่ม w a s d  ซึ่งคล้ายกับการบังคับทิศทางในเกมคอมพิวเตอร์อีกหลายๆเกม ก็ถือว่าค่อนข้างมาตรฐานดีช่วยให้ผู้หัดเล่นเริ่มเล่นได้ง่าย

 แล้วก็มีปุ่มกระโดดเป็นปุ่ม space bar หรือปุ่มสำหรับกดเว้นวรรคเวลาเราพิมพ์ข้อความต่างๆ ซึ่งก็คือปุ่มที่มันยาวที่สุดในแป้นพิมพ์น่ะครับ การย่อตัวก็กดปุ่ม shift ค้างเอาไว้ ส่วนเวลาจะเลือกเข้าดูไอเทมของเราก็กดไปที่ปุ่ม e ก็จะเห็น ช่องไอเทมต่างๆของเรา ถ้าจะเลือกช่องไอเทมไหนก็เลือกกดตามปุ่มเลขเลย 1 2 3… ในภารกิจเริ่มต้นวันแรกของการเล่นเกม minecraft ที่เราต้องทำจะเป็นการสร้างบ้าน หรือที่กำบังเล็กก่อน โดยการสร้างนั้น เราจะต้องตัดต้นไม้ เสร็แล้วก็เดินๆไปหาที่เหมาะๆสร้างให้เสร็จภายในเวลาอันรวดเร็วด้วยนะครับ เพื่อจะได้มีที่กำบังสำหรับการหลับนอนในยามคำคืน คืออย่าลืมว่า ระหว่างกลางวัน กลางคืนภายในเกมนั้นห่างกันแค่ 10 นาทีเท่านั้น หากมันชักช้าอยู่ละก็ อาจโดนบรรดามอนสเตอร์เล่นงานได้
และในวันต่อๆไปก็เริ่มทำภารกิจต่อไปด้วยการพัฒนาบ้าน สร้างที่ทำงานให้ดี พัฒนาอุปกรณ์ให้เยี่ยมไปตามลำดับขั้นของเกมเลย อย่างไรก็ขอให้ทุกสละเวลามาอ่านวิธีเล่นเกม minecraft เบื้องต้น ได้เล่นเกม minecraft กันอย่างสนุกสนาน พร้อมกับแบ่งเวลาการเล่น และการใช้ชีวิตจริงๆในด้านอื่นๆให้พอดีด้วยนะครับ เกม minecraft จะได้ให้ความสนุกในการเล่นอย่างแท้จริง ไม่ใช่ความสนุกที่มาพร้อมข้อเสียอื่นๆ โดยเฉพาะถ้าเราเรียนหนังสือ หรือทำงานอยู่ไม่ควรเอาเวลาเรียน เวลางานมาเล่นเกมเด็ดขาดนะครับ


สมัครอีเมล์

หน้ายอดนิยม

ขับเคลื่อนโดย Blogger.

- Copyright © การสมัครอีเมล์ email และแนะนำการใช้งานโปรแกรมต่างๆ -