Posted by : big วันจันทร์ที่ 1 เมษายน พ.ศ. 2556

เมล์ outlook ถือเป็นบริการเมล์น้องใหม่ แต่ไม่ใช่ของใครที่ไหน เป็นของค่ายเทคโนโลยีคอมพิวเตอร์ยักษ์ใหญ่ “ไมโครซอฟท์” นั่นเอง ซึ่งเจ้าเมล์ outlook นี้แว่วๆกันมาว่ามันจะเข้ามาทดแทน hotmail.com ที่เป็นบริการเมล์ยอดฮิตของไมโครซอฟท์มานานหลายปีแล้ว โดยหากดูจากการปิดตัว msn ไป ก็คงจะค่อนข้างแน่นอนว่าข่าวนี้เป็นจริง แต่ผู้ใช้งาน hotmail ก็คงไม่ต้องไปกังวลถึงการเข้าใช้บัญชีรับส่งเมล์ของตนหรอกนะครับ เพราะเท่าที่ได้ทราบมาจากข่าวของไมโครซอฟท์ ผู้ใช้งาน hotmail จะสามารถเข้าใช้งานเมล์ outlook ได้โดยใช้ที่อยู่อีเมล์เดิม และพาสเวิร์ดเดิม


     เหมือนกับว่าไมโครซอฟท์ได้ย้ายบริการให้เราโดยอัติโนมัติ ทีนี้มาเข้าการสอนวิธีสมัครเมล outlook กันดีกว่า ขั้นไปที่ outlook.com อันนี้เมื่อเข้าไปแล้ว หน้าตาจะไม่ต่างไปจาก hotmail.com เลย ด้านซ้ายมือเป็นส่วนโฆษณาของไมโครซอฟท์เอง ด้านขวามือเป็นส่วนการล็อกอิน มีช่องใส่อีเมล์ แล้วก็รหัส ถัดลงมาด้านล่างขวา เป็นข้อความเขียนว่า “ยังไม่มีบัญชี Microsoft ใช่หรือไม่?” ต่อด้วยลิ้งคำว่า ลงทะเบียนเดี๋ยวนี้ เราก็คลิกเข้าไปเลยที่ลิ้งนี้ โดยเมื่อคลิกไปแล้วจะเป็นหน้าสำหรับการลงทะเบียนเพื่อกรอกข้อมูลต่างๆ ทุกอย่างค่อนข้างเหมือนกันกับเวลาที่เราสมัครบัญชีเมล์ของ hotmail คือมีชื่อ นามสกุล วัน เดือน ปี เกิด เบอร์โทรศัพท์ ประเทศ รหัสไปรษณีย์ แต่ต่างกันแค่เวลาที่เราตั้งชื่อไอดีเมล์ หรือที่อยู่เมล์ของเรามันจะต่อท้ายด้วย @outlook.com เท่านั้น ส่วนเมื่อเรากรอกรายละเอียดครบถ้วนแล้วก็คลิกยอมรับข้อตกลง ก็เสร็จขั้นตอนการสมัครเมล outlook

     เข้าไปใช้งานได้ทันที ซึ่งในการใช้งานจะเป็นอย่างไร จะต่างจาก hotmail มากแค่ไหนก็ต้องลองๆกันดู ผมเองก็ได้ยินมาว่า มันดีกว่า hotmail เยอะ และก็น่าจะจริงอย่างนั้น คือถ้าไม่ดีกว่า ก็ไม่มีเหตุผลที่ไมโครซอฟท์จะโละ hotmail.com ออก แต่อย่างไรมันก็ไม่แน่นอนบางคนใช้แล้วอาจชอบ hotmail มากกว่า ฉะนั้นจะถูกใจ หรือไม่ถูกใจก็คงต้องอยู่ที่ความชื่นชอบของแต่ละผู้ใช้ แล้วก็เป็นหน้าที่ของไมโครซอฟท์ต่อไปที่จะต้องมีการปรับเปลี่ยน หรือปรับปรุงในจุดต่างๆให้ถูกใจผู้ใช้บริการเมล์ส่วนใหญ่ของตนให้มากที่สุด


สมัครอีเมล์

หน้ายอดนิยม

ขับเคลื่อนโดย Blogger.

- Copyright © การสมัครอีเมล์ email และแนะนำการใช้งานโปรแกรมต่างๆ -