Posted by : big วันเสาร์ที่ 6 เมษายน พ.ศ. 2556

การใช้บริการ และให้บริการอินเตอร์ไร้สาย wifi เป็นที่นิยมมากๆ เพราะอุปกรณ์ทั้งคอมพิวเตอร์ และสมาร์ทโฟน แท็บเล็ต รุ่นมาตรฐานทั่วไปทุกวันนี้ก็ผลิตออกมาให้มีตัวรับสัญญาณ wifi อยู่ในตัวทั้งนั้น และการใช้งานอินเตอร์เน็ตไร้สาย wifi ก็สะดวก ไม่ต้องมีการติดตั้งให้ยุ่งยาก แต่จะว่าไปสำหรับคนที่ไม่เคยใช้ คือเริ่มใช้ใหม่ๆก็อาจจะดูยากเหมือนกัน อย่างตัวผู้เขียนเอง ตอนเริ่มต้นทดลองใช้ wifi ก็ต้องงมวิธีอยู่นานพอสมควร เพราะฉะนั้นมาดูกันที่วิธีสมัครใช้งาน wifi ยอดนิยม อย่าง wifi true กันดีกว่า เผื่อผู้อ่านซึ่งน่าจะหลายท่านที่ต้องการทราบพอดีจะได้นำไปใช้กัน

อันดับแรกให้เราเปิดตัวรับสัญญาน wifi ที่อุปกรณ์ของเราก่อน (คอมพิวเตอร์ โน๊ตบุ๊ค แท็บเล็ต หรือ สมาร์ทโฟน) ซึ่งในแต่ละอุปกรณ์ก็จะมีวิธีการเปิดที่ต่างกัน แต่เชื่อว่าน่าจะพอเปิดกันเป็นอยู่แล้ว และพอเปิดตัวรับสัญญาณแล้ว ก็ให้เราสแกนหาสัญญาณที่มีอยู่บริเวณจุดนั้น แล้วจากนั้นก็มาเลือกสัญญาณของ true เพื่อทำการเชื่อมต่ออุปกรณ์ของเราเข้ากับสัญญาณของ true โดยชื่อสัญญาณจะเป็นชื่อ @true wifi เมื่อเชื่อมต่อเสร็จแล้ว อุปกรณ์ของเรา จะเป็นคอม แท็บเล็ต หรือสมาร์ทโฟนนั้นได้แสดงสถานะบ่งบอกว่าได้ทำการเชื่อมต่อสัญญาณกับ true wifi เรียบร้อยแล้ว ก็เป็นอันว่าเสร็จขั้นแรกแล้ว เราก็ไปต่อกันที่ขั้นที่สองคือไปคลิกเลือกเปิดบราวเซอร์ขึ้นมา ซึ่งเปิดขึ้นมาเสร็จ true wifi จะพาเราไปยังหน้าเว็บสำหรับการล็อกอิน และลงทะเบียนโดยอัตโนมัติ

ถ้าเรามีชื่อผู้ใช้ และพาสเวิร์ดอยู่แล้ว ก็สามารถกรอกใส่ไปเพื่อล็อกอินจากนั้นก็ท่องเว็บด้วย wifi true ได้เลย แต่ถ้ายังก็ต้องลงทะเบียนกันก่อน ซึ่งสามารถที่จะขอใช้สิทธิ์ทดลองใช้ฟรีได้ประมาณ 15 นาที ครับ ในหน้าของการล็อกอินจะมีรายละเอียดบอกอยู่ครับ แต่สำหรับการลงทะเบียนเพื่อรับชื่อผู้ใช้ และรหัสผ่านสำหรับการใช้งานแบบเต็มๆ ทำได้โดยการสมัครผ่านโทรศัพท์มือถือที่ใช้ระบบทรูมูฟ ราคาก็เพียงเดือนละ 100 บาทเท่านั้น ใช้ได้ไม่อั้นจนกว่าจะครบ 30 วัน ซึ่งเมื่อครบแล้ว ชื่อผู้ใช้งาน และรหัสผ่านนั้นก็จะหมดอายุไปต้องมีการต่ออายุใหม่

และนอกจากแพ็คเกจรายเดือนแบบไม่อั้น ก็ยังมีแพ็คเก็จแบบรายวันด้วย แบ่งเป็น แพ็คเกจ 1 ชั่วโมง ราคา 39 บาท กับใช้ไม่อั้น 1 วัน ราคา 69 บาท เหมาะสำหรับคนที่ไม่ได้ต้องการใช้ทุกวันครับ นานๆใช้ที หรือใช้นอกสถานที่ เวลาออกไปนอกบ้าน เช่น ใช้ในห้างสรรพสินค้า แต่อยู่ที่บ้านมีเน็ตประจำใช้อยู่แล้ว ก็จะได้ต้องเสียเงินน้อยกว่าสมัครแบบรายเดือนครับ ส่วนรายละเอียด เงื่อนไขการสมัครใช้เพิ่มเติมสามารถดูได้จากเว็บไซต์ของ true ครับ


สมัครอีเมล์

หน้ายอดนิยม

ขับเคลื่อนโดย Blogger.

- Copyright © การสมัครอีเมล์ email และแนะนำการใช้งานโปรแกรมต่างๆ -