Posted by : big วันจันทร์ที่ 1 เมษายน พ.ศ. 2556

     สำหรับวิธีสมัครเมล yahoo ให้เราเริ่มจากการเข้าไปที่ th.mail.yahoo.com ซึ่งจะเป็นหน้าสำหรับใช้งานเมล์ของ yahoo และสมัครเมล์ของ yahoo แบบเวอร์ชั่นภาษาไทย คือทุกเมนู ทุกอักษรจะเป็นภาษาไทยหมด นั่นทำให้เราสามารถที่จะใช้งานได้อย่างง่ายดายขึ้น แล้วจากนั้นเมื่อเราคลิกเข้าไปเว็บดังกล่าวแล้ว ให้เราเลื่อนลงมาดูที่ด้านล่างขวามือ จะมีข้อความเขียนว่า “ไม่มีแอคเคานท์ yahoo เหรอ?” ถัดลงมาก็เป็น คำว่า สร้างแอดเคานท์ใหม่ ก็เราคลิกที่คำนี้เลยครับ

 แล้ว yahoo ก็จะพาเราโยงไปเข้าหน้าของการสมัคร หรือสร้างแอคเคานท์จริงๆ โดยช่องแรก ให้เรากรอกชื่อ นามสกุล ช่องถัดลงมาก็เป็นช่องสำหรับให้เราใส่ไอดีเมล์ หรือชื่อเมล์ที่เราต้องการจะตั้ง แล้วก็จะต่อท้ายด้วย @yahoo.com / .co.th และดอทอื่นๆตามที่ yahoo มีให้เลือก ในส่วนชื่อข้างหน้าเราก็เพียงเลือกตั้งไปให้มันไม่ซ้ำใครก็พอ ถัดลงมาอีกก็เป็นการตั้งรหัสผ่าน และคอนเฟิร์มรหัสผ่านอีกครั้ง ให้ตรงกันกับที่เราตั้งในครั้งแรก จุดของการตั้งรหัสผ่านนี้ ต้องคำนึงถึงความปลอดภัย ความรัดกุมของรหัสด้วยนะครับ โดยสามารถพิจารณาได้จากระดับความปลอดภัยที่จะแจ้งอยู่ข้างๆช่องใส่รหัส พอสิ้นสุดขั้นตอนใส่รหัสแล้ว จากนั้นก็จะเป็นข้อมูลส่วนตัวของเราเพิ่มเติม มี วัน เดือน ปีเกิด เพศ ประเทศ เบอร์โทรศัพท์ และ เมล์สำรอง ก็ใส่ไปให้ครบถ้วน ต่อด้วยการคลิกที่ปุ่ม “สร้างบัญชี” เพื่อยืนยันการสมัครเมล์ของ yahoo เท่านี้ก็เป็นอันว่าได้เปิดใช้งานเมล์ yahoo แล้ว
การเข้าใช้งานเมล์ก็ให้เราเข้าไปที่ที่อยู่เว็บตามกล่าวด้านบน คือ th.mail.yahoo.com ไม่ก็เข้าไปที่ yahoo.com เลยก็ได้ แต่มันจะไม่ใช่หน้าภาษาไทย มันจะเป็นหน้าภาษาอังกฤษทั้งหมด ซึ่งใครไม่เก่งภาษาก็จะใช้งานได้ยากหน่อย อย่างผมเองก็ไม่ค่อยถนัดภาษาอังกฤษ เวลาใช้งานก็เลยเลือกที่จะเข้าไปหน้าภาษาไทยซะมากกกว่า เพื่อให้การใช้งานเมล์ด้านต่างๆเป็นไปอย่างราบรื่น สะดวกครับ แต่ยังไงหากต้องการฝึกฝนภาษาการใช้งานเมล์ในหน้าภาษาอังกฤษก็จะถือว่าช่วยได้เยอะครับ


สมัครอีเมล์

หน้ายอดนิยม

ขับเคลื่อนโดย Blogger.

- Copyright © การสมัครอีเมล์ email และแนะนำการใช้งานโปรแกรมต่างๆ -